นี่แหละ .. มหาลัย

posted on 09 Sep 2009 21:29 by khanomping

 

ช่วงนี้ ไม่ค่อยมีเรื่องอะไรน่าตื่นเต้นเท่าไรค่ะ วันๆก็เรียนอย่างเดียว การบ้านก็กองเป็นภูเขาเลยค่ะ .. 

 

1. ไม่รู้ว่าจำกันได้หรือเปล่านะ .. ที่เคยบอกว่า เปิดเรียนไปสามวัน นักเรียนในห้องเหลืออยู่ หกสิบเปอร์เซ็นต์ .. อยากจะบอกอีกค่ะว่า ตอนนี้ เหลือไม่ถึง ห้าสิบเปอร์เซ็นต์แล้วนะ .. ฮ่าๆๆ ... ที่จริง เรื่องของเรื่องมันก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ผิงเพิ่งจะมานึกออกทีหลังว่า คลาสนี้ มันเป็นคลาสเช้าค่ะ เจ็ดโมงครึ่งแหนะ .. ไม่ค่อยมีคนที่มีความสามารถตื่นขึ้นมาได้เท่าไรนัก .. หรือถึงตื่นมาไหว ก็มาหลับในห้องต่ออยู่ดีนั่นแหละค่ะ ... โปรเฟสเซอร์เค้าก็คงรู้แกวเด็กนะ เค้าคงสงสาร เค้าเลยอัดเสียงตัวเอง โพสทั้งเสียงทั้งพาวเวอร์พอยท์เลคเชอร์ทั้งวิดิโอ เอาไว้ในเว็บหมดเลยค่ะ .. แบบนี้ก็สบายสุดๆ ไม่ได้ไปเรียน ก็เหมือนนั่งเรียนเองเลยอ่ะ .. อิอิ


2. เมื่อวานแล็บน่าตื่นเต้นมากเลยค่ะ .. นั่งจ้องดินให้มันตกตะกอน ตั้งสองชั่วโมงแหนะ เรื่องของเรื่องก็คือ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ตอนคาบแล็บ เราออกไปนอกสถานที่ เพื่อไปดูชั้นของดิน ดูส่วนประกอบของดินกัน พร้อมกับเก็บตัวอย่างดินมาด้วย .. อยากจะสารภาพมากเลยค่ะ ว่าตอนไปดูดินเนี่ย ผิงล่ะง้งงง คนอื่นเค้าก็มองเห็นเป็นชั้่นๆเลยนะ บอกได้หมดชั้นนี้คืออะไร ชั้นนั้นคืออะไร .. แต่ผิงเนี่ยสิ แค่จะแยกเป็นชั้นๆ ยังไม่ได้เล้ยย

ตัวอย่างดินที่เก็บมาจากอาทิตย์นู้น ส่งผลมาถึงอาทิตย์นี้ .. ก็ต้องมาเทสท์ตัวอย่างดินกันค่ะ หาว่า มีเป็น ทรายกี่เปอร์เซ็นต์ แล้วก็เป็นโคลนกี่เปอร์เซ็นต์ เพื่อจำแนกประเภทของดิน .. ไอ่ตอนรอทรายตกตะกอน มันก็โอเคหรอกนะ แปปเดียวก็ได้แล้ว .. แต่โคลนเนี่ยดิ นั่งจ้องตาถลน เผลอๆถ้าหากว่ามีปลากัดอยู่ในนั้น อาจจะท้องกันได้เลยนะคะเนี่ย

 

3. มีแล็บอีกวิชานึง คนละวิชากับข้อสองนะคะ อันนี้ขอบอกว่าชอบมากๆ ไปนอกมหาลัยอีกแล้วค่ะ .. รู้มั้ยไปดูอะไร? ก็ไปดูบึง ดูสวน ดูไร่ เนี่ยแหละค่ะ .. แต่ละที่ มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจมากจริงๆนะคะ .. 

ที่ผิงคิดว่าน่าสนใจที่สุด ก็เห็นจะเป็น ความเป็นมาของพื่นที่ แถบที่ผิงอยู่เนี่ยแหละค่ะ คือพื้นที่แถบ Middle East ในอเมริกา .. ดินในพื้นที่แถบนี้ มีความอุดมสมบูรณ์มากๆค่ะ ทำให้พื้นที่แถบนี้เป็น Bread Basket ของอเมริกา หรือถ้าเมืองไทยเรียกกัน ก็คงต้องเรียกว่า อู่ข้าวอู่น้ำนั่นแหละค่ะ .. 

ทำไมที่ตรงนี้ถึงเป็น Bread Basket และทำไมดินมันถึงสมบูรณ์นัก? ก็เพราะว่า เมื่่อแต่ก่อนนานมาแล้ววว นานมากๆๆๆๆ ที่ดินตรงนี้ เคยเป็นน้ำแข็งมาก่อนค่ะ .. น้ำแข็งซึ่งเป็นแผ่นใหญ่ๆ ขยับตัวไปตามการเคลื่อนที่ของพื้นผิวโลก .. เวลาที่น้ำแข็งเคลื่อนไหว มันก็บดดิน และนำแร่ธาตุทั้งหลายเอาไว้ด้วยกันค่ะ .. อธิบายง่ายๆสั้นๆก็แบบนนี้แหละค่ะ .. พอดีกว่าเนอะ เดี๋ยวจะนึกว่าอยู่ในเลคเชอร์กันหมด

 

4. เมื่อวันก่อนนี้ ห้องน้ำในหอ บนชั้นของผิงโดนปิดไปฝั่งหนึ่งค่ะ .. คือห้องน้ำเนี่ย มันจะมีสองฝั่ง ฝั่งขวากับซ้าย ในแต่ละฝั่งจะมีห้องน้ำประมาณสี่ห้าห้อง มีห้องอาบน้ำอีกสามห้อง แล้วก็มีอ่างล้างมือ ... อยู่ๆ ห้องน้ำฝั่งขวา ก็โดนล้อกไม่ให้เข้าค่ะ โดยมีป้ายแปะไว้หน้าห้องน้ำ บอกว่า "You don't get the bathroom when  you don't flush" หรือว่าแปลได้ว่า "มึงไม่ต้องใช้ห้องน้ำ ถ้าหากว่าไม่รู้จักกดชักโครก" ..

ผิงไม่เข้าใจจริงๆนะ มันยากขนาดนั้นเลยหรอวะ กับไอ่การกดชักโครกเนี่ย หรือแม้กระทั่งกดแล้วเช็คนิดนึง ว่ามันลงเรียบร้อยแล้วนะ .. ไม่ใช่ปล่อยมันอยู่อย่างนั้นอ่ะ .. ที่สำคัญคือ ทุกคนเป็นผู้หญิงกันหมดเลยนะคะ ห้องน้ำเนี่ย มีแต่ผู้หญิงใช้ .. ทำไมโสโครกกันได้นักเนี่ย?

 

5. ข้อที่แล้วเป็นเรื่องที่ไม่ชอบ ข้อนี้ เป็นเรื่องที่ชอบบ้างแระ .. มันเป็นข้อดีจริงๆนะคะ ของการอยู่ในแคมปัสเนี่ย  

อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่า พวกผู้ชายฝรั่งเนี่ย เค้าก็ชอบออกกำลังกายกันใช่มะ? ที่มหาลัยนี่ เค้าก็ชอบออกกำลังกายกันค่ะ .. อย่าง จ้อกกิ้ง บีชวอลเล่บอล (มันก็ไม่มีบีชหรอก แค่เค้าเติมทรายแล้วก็เล่นกันบนทรายเท่านั้นเอง) เทนนิส บาสเก็ตบอล และอีกมากมาย ...

พวกนี้ เป็นอาหารตาชั้นดีเลยค่ะ แบบว่า โอ้ยยย พอเลิกเรียนเสร็จตอนเย็นๆนะ เราจะเหนื่อยจิตเหนื่อยใจมาก แต่เวลาพอจะเดินกลับหอ ก็จะมีพวกวิ่งออกกำลังกายวิ่งผ่าน .. แล้วพวกนี้ก็เหมือนเป็นโรคจิต รู้ว่า ตัวเองหุ่นดี ก็ต้องถอดเสื้อวิ่ง .. โอ้ววว สบายตาจริงๆ .. พอเดินๆไปอีกซักพัก จะมีสนามบีชวอลเล่บอล .. แน่นอนว่า พวกนี้ ถอดเสื้อหมด !!!! แหมม แล้วเค้าเล่นกันเป็นสิบคนอ่ะค่ะ หึหึ .. อยากจะเข้าไปร่วมวงด้วยจริงจริ๊งงงง หุ่นดีมากกก ซิกแพควิ่งกันระนาววว ชอบบบบบ ฮ่าๆๆๆๆ

 

วันนี้อัพไร้สาระมากๆค่ะ .. อัพแบบไม่รู้จะพูดเรื่องไรดี เอาเรื่องนี้มาผสมเรื่องนั้น ขึ้นมาเป็นหย่อมๆ .. ช่วงนี้ก็หายๆไป การบ้านเยอะง่ะ  

แค่นี้แล จบทื่อๆ สวัสดีค่ะ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

เรื่องเกี่ยวกับรั้วโรงเรียนสำหรับเราถือว่า "ห่างไกลพันแปดร้อยโยชน์" แล้วจ้ะ

แต่ข้อ 5. เนี่ย ..... อยากเห็นจะจะกับตาตัวเองจัง

#10 By พู่ไหม on 2009-09-15 06:31

เข้าป่าดูสวน ดูไร่ เรียนอย่างนี้ก็น่าจะมีความสุขดีนะครับ

อยากรู้จังว่าจบเทอมนี้ นักเรียนจะเหลืออบยู่กี่คน

#9 By Clepsydra:: on 2009-09-11 07:54

ข้อสุดท้ายสำคัญสุดเลยป่ะวะเนี่ยยย
ฮ่าฮ่าฮ่า

แกไม่น่ามีเรียนเช้าวันนี้เลยว่ะ
เลยอดรู้ต่อเลย
ชั้นล่ะเสียดาย

คิดถึงมาก.

#8 By BLUE. on 2009-09-10 23:18

ใครว่าไร้สาระ สาระตรึมเลยนะเนี่ยเอนทรีนี่ มีแต่เรื่องเรียน big smile อ่ออออมเรื่องหนุ่ม ๆ ด้วยนิดนึง

#7 By จอมบงการ on 2009-09-10 12:23

เข้ามาอ่านเฉยๆครับ

ดูท่าทางจะสนุกในชีวิตมหาลัยดีนะครับยิ่งกิจกรรมอันสุดท้าย

ท่าทางจะมีความสุขมาก ฮ่าๆ

#6 By k_i on 2009-09-10 11:14

ความรู้น่าสนใจทั้งนั้นเลยครับ จนมาถึงช่วงท้ายๆเอนทรี่confused smile

#5 By XEGXEF on 2009-09-10 07:51

ว่าแต่เรียนเกี่ยวกับอะไรครับเนี่ย

big smile big smile big smile

#4 By h|b|b on 2009-09-10 05:45

ชีวิตมหาลัยนี่แหละ สนุกสุด ๆ แล้วค่ะ
คิดถึงชีวิตช่วงนั้นจังเลย..พูดเหมือนแก่แล้วแต่ที่จิงผ่านมาแค่สองปี อิอิconfused smile confused smile

#3 By *~ happyah ~* on 2009-09-10 03:08

1. คาบเช้า 8 โมง เช้าไปไหม แค่เรียน 9 โมง ก็จะตายอยู่แล้ว ยิ่งคืนไหนดื่มหนัก ไม่ต้องห่วง หลับตลอดศก

2. เรียนวิทย์ ไม่เคยได้เรียนถึงขั้นนั้น ก็เรามันเด็กสายสิน ถึงคาบวิทย์ทีไร ได้ดูแต่ดินสอพองละลายน้ำอย่างเดียว - ha

3. เรื่องนี้น่าสนใจ ขอเลคเชอร์หน่อยสิ พลังธรรมชาติช่างมหัศจรรย์จริงๆ

4. no comment (ก็หน่ายนะ เวลาเข้าห้องน้ำสาธารณะแล้วเจอแบบนี้)

5. หล่อสู้หนุ่มไทยได้เป่า haha

big smile big smile big smile

มาแลกเปลี่ยนช่วงชีวิตวัยเรียนครับ big smile

#2 By โลกมืด on 2009-09-10 01:32

เรียนสนุก ลุกนั่งสบาย sad smile confused smile sad smile

#1 By iTualek on 2009-09-10 01:23