หายไปยี่สิบแปดชาติครึ่ง .. ไม่ได้ไปไหนหรอกค่ะ พอดีว่า ไปหลงอยู่ในวังวนอาถรรพ์(ข้อสอบโปรเฟสเซอร์) และวังวนอาฆาต(ของตัวเองที่มีให้กับโปรเฟสเซอร์และข้อสอบ .. จะทำให้ยากไปไหนฟระ?)  ตอนนี้ก็ยังไม่หลุดออกมาหรอกค่ะ .. แต่ขอมาอัพนิดนึง ให้ทุกคนยังรับรู้ว่าเจ้าของบอร์ดนี้ ยังไม่ตาย(เพราะข้อสอบ) ยังไม่ไปจำศีล(ถึงมันจะเริ่มหนาวแล้วก็เถอะ) แล้วก็ไม่ได้ไปบวชชีพราหมณ์ค่ะ(เพราะปลงในผลสอบ) 

นี่กะว่าบล๊อกเปิดเดือน จะมาบ่นอย่างเดียวเลยนะคะเนี่ย แต่ไม่ดีมั้ง คนอ่านจะมาด่าเอา .. "ไร้สาระ!" ทุนเดิมก็ไม่ได้จะมีสาระมากมายอะไรอยู่แล้วล่ะค่ะ แป่ว

 

บ่นไปแปปนึง ว่าเล่าเรื่องรูมเมทกันดีกว่า ... หะเอิ๊กๆ  

 

ขอเท้าความนิดนึงนะคะ ยังจำได้กันหรือเปล่า ว่าเคยเล่าให้ฟังเกี่ยวกับรูมเมทของเพื่อน ที่พาผู้ชายมานอนค้างที่ห้องอ่ะค่ะ  .. จำไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ ย่อสั้นๆว่าเพื่อนของผิงเจอรูมเมทที่พาผู้ชายเข้ามาค้างคืนด้วยหลังจากแชร์ห้องกันมาได้ไม่ถึงอาทิตย์ค่ะ ...

ตอนที่เล่าไปคราวที่แล้ว มันจบตรงที่แค่ว่า เค้าเขียน contract กันว่า จะไม่พาใครมาค้างอีก แล้วรูมเมทเค้าก็สัญญาด้วยว่าจะไม่พาใครมาค้างอีกแล้ว ... เค้าก็ไม่พาใครมาค้างคืนจริงๆค่ะ ... แต่ .... เค้าพาผู้ชายเข้าห้องทุกวันเลยอ่ะ แล้วที่แย่กว่านั้นคือ รูมเมทมันอยู่ห้องเมื่อไร ผู้ชายอยู่ด้วยเมื่อนั้่น .. ที่ห้องมันก็ไม่ได้กว้างขวางอะไรมากมายหรอกค่ะ ก็นั่งๆนอนๆกันอยู่บนเตียงนั่นแหละ ... เดินเข้าไปแต่ละที ลุ้นแทบตาย .. มันใส่เสื้อผ้ากันอยู่ป่าววะ?

เพื่อนของผิงเซ็งมากค่ะ แต่ก็เหมือนทำอะไรไม่ได้ .. บอกว่าไม่พามาค้าง มันก็ไม่พามาค้างค่ะ .. แค่พามาอยู่ด้วยตอนกลางวัน จนกระทั่งเที่ยงคืนนั่นแหละ ผู้ชายถึงจะกลับ .. แบบนี้ เจ็บปวดเนอะ

 

รูมเมทเพื่อนผิงมันก็นะ พาผู้ชายเข้ามาตลอด .. รูมเมทผิง ไม่พาผู้ชายเข้ามาค่ะ แต่คนอะไร ประหลาดชะมัด ต้องเล่านิดนึงว่า รูมเมทผิงเป็นคนที่ชอบเต้นมากๆค่ะ .. เค้าอยู่คลับแบบว่า Ballroom Dance แล้วก็ Salsa Dance ด้วย .. คือวันๆแกจะเต้นอย่างเดียวเลยป่ะ? .. คือถ้าจะเต้นก็ไปเต้นแบบนั้นมันก็โอเคนะคะ แต่ว่า เวลาอยู่ในห้องเนี่ยสิ .. เค้าจะเปิดเพลง แล้วนั่งอยู่บนเตียงดีๆ ก็เหมือนแบงหัวไปมา โยกตัว แล้วกระโดดลงมาจากเตียง จับขอบเตียงไว้แล้วสะบัดไปมา .. อะไรมันจะอินขนาดน้านนนนนน

นอกจากจะบ้าเต้นมากๆแล้ว รูมเมทของผิงยังชอบพูดกับทีวีด้วยค่ะ .. คือรูมเมทผิงเป็นคนที่ชอบดูทีวีมากกก เปิดประตูมาเมื่อไร ก็จะเห็นเค้าดูทีวีอย่างเดียว .. บางที ดูผ่านยูทูปด้วย เปิดทีวีทิ้งไว้ด้วย .. ไม่เข้าใจ ตกลงแกดูอะไรกันแน่? .. แล้วเวลาดูทีวี เค้าอินจริงๆอ่ะ .. ช่วงนี้ รูมเมทผิงติด Gossip Girl .. ก็เข้าใจนะว่ามันคงจะสนุกมากกกก แต่ไม่ต้องอินขนาดนั่งด่าตัวร้ายแทนนางเอก หรือนั่งพากย์ตลอดเรื่องก็ได้นะคะ .. ผิงเห็นแล้วผิงแอบฮาแกมเจ็บปวด

แค่เต้นกับพูดกับทีวี ไม่เท่าไรค่ะ เรื่องเล็กน้อย .. มันมีเรื่องที่ทำเอาผิงจะกรี้ดมาแล้วค่ะ ... หลายคนคงจำต้นไม้ของผิงได้นะคะ ที่ผิงเรียกมันว่าลูกสาว .. สิบคะแนนพิเศษที่จะเอามาชดเชยอะไรก็ตามที่หายๆไป .. ก็รู้ว่าผิงห่วงผิงหวงมันมากแค่ไหน ....

วันนั้น เรียนเสร็จตอนเช้าค่ะ ผิงก็เดินกลับมาที่ห้อง ... เปิดประตูมา .... โอ้วแม่เจ้าาาา ต้นไม่กรู๊ๆๆๆ ... สภาพนะคะ ต้นไม้นี่ยังอยู่ในกระถางแบบเอียงกะเท่เร่ มีดินกระจายอยู่เต็มโต๊ะ เก้าอี้ แล้วพี้น .. บนโต๊ะมี laptop แล้วก็หนังสือเรียน ดินมันก็อยู่รวมกับพวกนั้นแหละ .. พูดได้คำเดียวว่า เละ ... 

ตอนนั้นพูดได้คำเดียวว่าช้อคค่ะ พูดไม่ออกบอกไม่ถูกยืนตัวแข็งไปชั่วขณะหนึ่ง .. พยายามนึกย้อนว่า ชั้นขยับต้นไม้มาวางไว้ตรงนี้เปล่าวะ? นึกๆดู ก็ไม่นะ ออกจากห้อง ผิงยังเอาต้นไม้ไปวางข้างหน้าต่างอยู่เลย .... 

ทำความสะอาดไป ก็คิดไป .. ตูไปทำอะไรให้รูมเมทมันเจ็บแค้นเปล่าวะ ต้องมาปาต้นไม้กันเลยหรอ? .. 

นั่งรอไปซักพัก ผิงก็ได้ยินเสียงไขประตูจะเข้าห้องค่ะ .. ผิงก็นี่เลย นั่งรอ ไขว่ห้าง มองประตู .. พอเค้าเดินเข้ามา ก็ทำท่าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เก็บกระเป๋าเสร็จสรรพ ผิงก็เริ่มก่อนเลยค่ะ

ผิง: What happened?

Roomie: Oh sorry about your plant. My mom told me that your plant cant stand cold weather, so I tried to move it to your table. My mom also told me that your plant was planted side way, so I was trying to fix it. Then i dropped it, and I was running late, so I didn't clean it up.

กรี้ดดด ฆ่าผิงเลยดีกว่า .. คือผิงไม่ใช่คนดีขนาดที่ว่า ถึงจุดนั้นแล้ว จะมานั่งมองก่อนว่า เอาน่า เค้าหวังดี อยากจะช่วยปลูกใหม่ให้ แถมข้างนอกมันหนาว ก็เลยอยากช่วยเลื่อนให้ แต่พอดีเป็นอุบัติเหตุทำตก แต่ว่าสายแล้ว เลยไม่มีเวลามาเก็บให้ .. 

ถ้าผิงคิดอย่างนั้นเลย ก็เป็นนางเอกโพดๆเลยป่ะคะ .. ความคิดผิงนะ ในตอนนั้นอ่ะ วิ่งวนอยู่หลายอย่างมาก

  • คุณแม่ของเธอมาเกี่ยวอะไรกับต้นไม้ชั้นวะ? คือแบบ อะไร? ปลูกใหม่ทำไม? อันเดิมมันก็ดีอยู่แล้ว ต้นไม้ชั้นก็โตอย่างสวยงามสมบูรณ์ ไม่ได้มีอะไรเดือดร้อนเล้ยยย
  • แล้วก็สงสัยมาก ทำไมต้องปลูกใหม่ให้? บอกกันก็ได้มั้ง ต้นไม้ชั้นนิ บอกกล่าวก็หรูแล้ว แล้วจะปลูกใหม่หรือไว้อย่างเดิม ก็ให้ชั้นทำเองสิ
  • บอกว่าสาย ไม่มีเวลาเก็บกวาด แล้วจะเอาเวลาไหนมาปลูกใหม่ เอาต้นไม้วางไว้ที่เดิมเหอะ .. อย่าแตะต้องมันเลย
  • แล้วบอกว่าข้างนอกหนาว .. หนาวยังไง? วันนั้นนี่ ใส่ขาสั้นเดินกันเกลื่อนเลยนะคะ

ฉากนั้นนี่ เจ็บปวดมาก ดีหน่อยนะ ที่ต้นไม้ไม่เป็นอะไร .. ถ้าต้นไม้ตายนี่ .. ขาดกันเลย ... ฮ่ะๆ .. จนกระทั่งตอนนี้ ก็พยายามท่องเอาไว้อยู่ค่ะ ว่า เค้าหวังดี เค้าหวังดี อยากทำให้ถูกต้อง ไม่อยากให้ต้นไม้เราตาย ... แต่ผิงต้องนึกต่อในใจทู้กที .. แต่ถ้าต้นไม้ชั้นตาย แกตาย ... ฮ่าๆๆ

 

มีอีกเรื่องหนึ่ง เป็นเพื่อนของเพื่อน .. คนนี้มันเป็นผู้ชาย .. ซวยพอๆกันเพื่อนของผิงเลย ... รูมเมทมัน เป็นเสือผู้หญิงขั้นรุนแรง ... ก็จะเหลือหรอ .. รูมเมทเค้า พาผู้หญิงมานอนด้วยทุกคืนอ่ะค่ะ .. แล้วอารมณ์คือ ผู้ชายมันความเกรงใจน้อยกว่าผู้หญิงนัก .. ไอ่เพื่อนของเพื่อนมันก็นั่งอ่านหนังสือในห้องไป รูมเมทมันก็ทดสอบสมรรถภาพสปริงบนเตียงกับแฟนมันไป ... น่าสงสารจริงจริ๊งง ไม่รู้ทำเวรทำกรรมอะไรมาแต่ชาติปางก่อนนะเนี่ย

 

มีรูมเมทก็เงี้ยแหละเนอะ .. คงต้องทำใจเนอะคะ  

 

ปล. พรุ่งนี้สอบวันสุดท้ายแล้ว เย่ส .. ขอให้ได้พักอย่างน้อยสองอาทิตย์เห้อะ .. ไม่ไหวแล้วเด้อค่า

 

edit @ 1 Oct 2009 02:37:22 by PINGPING

Comment

Comment:

Tweet

คนสุดท้ายนี่ไม่ไหวนะ
= =

แกสอบเสร็จ
เดี๋ยวชั้นต้องสอบแกทแพทอีก

วันนี้ไปเรียนก็ไม่ได้ทำอะไรมาก
แต่แม่งเหนื่อยโคตรอ่ะ
ไม่รู้ทำไม

รักแก.

#7 By BLUE. on 2009-10-01 19:19

ต่างคน ต่างจิตใจ ต่างกันไป

นานาหลากหลายเรื่องราว ก็ไม่รู้ว่าต่อไปจะดีหรือร้าย ยังไงก็สู้ๆ ประนีประนอมกันไปก่อนนะกันเนอะ

#6 By โลกมืด on 2009-10-01 12:04

อ่า ชีวิตรูมเมทนี่ช่างน่ากลัวจริงๆเลยครับ
ดีนะผมอยู่คนเดียวsad smile

#5 By XEGXEF on 2009-10-01 11:19

เมทอันหลังนี่ก้เกินไปถึงเป็นผู้ชายก็เหอะsad smile

#4 By Nart on 2009-10-01 10:53

บางครั้งอยู่กับเพื่อนก็น่าอึดอัดนะครับ

มันก็ต้องทนกันต่อไปหากว่าเปลี่ยนคนไม่ได้ big smile big smile

#3 By Clepsydra:: on 2009-10-01 05:34

เมทอันหลังนี่ออกแนวน่ากลัวนะ
โป้งๆ ชึ่งกันทั้งๆ ที่มีเราอยู่ในห้อง
เป็นพี่นะ...

ตั้งกล้องถ่ายเลย

sad smile sad smile sad smile

#2 By h|b|b on 2009-10-01 02:56

ขอติดตามอ่านด้วยคนค่ะ

สนุกดีbig smile

#1 By Garfield&TheChamp on 2009-10-01 01:41