SURPRISE !!!

posted on 03 Oct 2009 00:18 by khanomping

 

เมื่อวานนี้ มีเรื่องเซอร์ไพรส์หลายเรื่องค่ะ จะเล่าให้ฟังเป็นเรื่องๆแล้วกัน

 

เย็นวันพฤหัสของวันที่ 1 ตุลาคม

วันนี้เป็นวันที่สอบเสร็จค่ะ หลังจากทนเจ็บปวดกับการอ่านหนังสือมาเป็นเวลาร่วมสามอาทิตย์ ไม่ได้หลับนอนเต็มอิ่มมานานเท่าไรแล้วก็เริ่มจะจำไม่ได้ ... เย็นนั้น ขยับไปอย่างเอื่อยๆเฉื่อยๆค่ะ พอไม่ต้องปั่นอ่านหนังสือ ก็เหมือนชีวิตมันไร้สาระขึ้นมาทันทียังไงอย่างนั้น .. ด้วยความที่ทุกคนว่าง ไม่รู้จะทำอะไรกันดี เลยแยกย้ายกันขึ้นห้องเร็วซักวันค่ะ .. กะว่าวันนี้ นอนเร็วแน่ๆ

ผิงไขประตูห้องตัวเองเข้าไป เก็บของ ส่องกระจกเล็กน้อย ... ผิงมองตรงโต๊ะเครื่องแป้ง แล้วคิดในใจว่า ทำไมโต๊ะตูดูโล่งๆฟระ? ก็ไม่ได้นึกไรมาก คงคิดไปเอง .. เก็บของซักพัก ก็หันกลับไปอีกที ... ต้นไม้ชั้นหายไป !!! มีดินหล่นอยู่ที่พื้น เรื่อยไปจนถึงหน้าประตู ... หายไปไหนวะ? .. เดินวนหารอบห้องค่ะ ตูเสื้อผ้า ในเกะ ลิ้นชัก ... ไม่มีง่าาาา .... เครียดแสส

ตอนแรกที่ไม่เห็นต้นไม้ นึกในใจว่า รูมเมทเอาไปโยนทิ้งแล้วป่ะวะ? ตัดสินใจโทรหานาตาชา เพื่อนสนิทที่อยู่หอเดียวกันค่ะ .. มันก็บอกว่า ใจเย็นๆ เดี๋ยวมาช่วยหา ... ตอนนั้นคิดแล้วว่า โดนขโมยแน่ๆ แต่แบบ ไอ่เ-หี้-ย ที่ไหนวะ มันอยากได้ต้นไม้ที่ไม่มีค่าอะไรเลย ยกเว้นในวิชาพฤกศาสตร์ ซึ่งมีค่าสิบคะแนนวะ? คือผิงนั่งก่นด่าในใจ ขโมยแม่งบ้าได้อีก ...

ณ วินาทีนั้น จิตตกได้อีกค่ะ คือผิงจะ break down แล้วอ่ะ .. สอบสองอาทิตย์นี้มา ก็เครียดสติแตก ไม่พอสอบตกไบโอมิดเทอม แย่กว่านั้น คือต้นไม้มาหายในคืนวันเกิดตัวเองอ่ะค่ะ ... นั่งก่นด่าชีวิตอยู่พักนึง ก็เลยตัดสินใจโทรหาเพื่อนที่เมืองไทย .. สามคนไม่มีใครรับสายกุเลย จนคนที่สี่เนี่ยแหละ ... ที่จริงอยากโทรหาแม่มากกว่าค่ะ แต่ถ้าโทรเนี่ย มีร้องไห้แหงๆเลย ... คุยกับเพื่อนที่เมืองไทยแปปนึง นาตาชาก็มาหาที่ห้อง ค่ะ .. ผิงก็วางสายไป

เดินเล่าเรื่องให้นาตาชาฟัง .. ยิ่งเล่ายิ่งเครียดค่ะ .. คือ ทำไมต้องเป็นกู? ประมาณนั้น ... เล่าไปเล่ามา ปล่อยโฮออกมาเลยค่ะ break down ขั้นรุนแรงงง .. นาตาชาตกใจมากก

ระหว่างที่ผิงกำลังพยายามเช็ดน้ำตา อยู่ดีๆก็มีคนมาเคาะประตูห้องค่ะ .. ผิงให้นาตาชาเปิดประตูให้ เพราะสภาพตอนนั้นมันน่าอนาถมาก .. นาตาชาเปิดประตูออกไป แล้วก็พูดเหมือนกับแบบว่า ไหนวะ? อะไรประมาณนี้ .. ผิงก็นึกในใจอีก โห นี่ขโมยต้นไม้ไม่พอ ยังจะมาเคาะประตูแกล้งกันอีกหรอ? ...

อยู่ดีๆ ข้างนอกมันก็เสียงดังขึ้นค่ะ ก็เลยตัดสินใจเปิดออกไปดู หลังจากเช็ดน้ำตาหมดแล้ว .. ก็เห็นพวกเพื่อนๆกลุ่มคนไทยยืนเกาะกลุ่มกันอยู่ค่ะ .. ผิงก็ยืนมอง นึกในใจอีก .. นี่นาตาชามันโทรเรียกมาหมดเลยหรอวะ แค่ต้นไม้ชั้นหายเนี่ยนะ? .. กำลังจะอ้าปากเรียกอยู่แล้ววว ... พวกนั้นก็เดินมากันค่ะ ..

 

 

คนนึงถึงเค้ก .. อีกคนถือต้นไม้ของผิงที่หายไป แล้วที่เหลือตะโกนแฮปปี้เบิร์ดเดย์ค่ะ .. break down รอบสอง ... ผิงทรุดลงไป แล้วนั่งร้องไห้เลยค่ะ .. แบบปล่อยโฮ ไม่สนใจอะไรแล้ว ... คนอื่นมันก็ตกใจกัน .. แกเป็นอะไร ประมาณนี้ .. ผิงพูดได้คำเดียว "พวกมึงทำกับกูแบบนี้ได้ยังไง?" ฮ่าๆๆๆ 

ร้องไห้เสร็จ มันก็มาโอ๋ๆกัน กอดไปคนละทีสองที .. จากนั้นก็นั่งกินเค้กกันค่ะ .. นาตาชามันก็หยิบของขวัญออกมาให้ .. คือเมื่อวันพุธเย็น ผิงบอกพวกนั้นว่า อยากได้กระเป๋าตัง แล้วผิงก็ไม่คิดว่า มันจะมีปัญญาไปหาซื้อกันได้อยู่แล้ว เพราะว่า มันก็นะ จะไปกันยังไง? .. แต่มันอุตส่าห์ไปหาซื้อกันมาให้อ่ะค่ะ .. ขอบอก ซึ้งมากกก ..

 

พวกนั้น เซอร์ไพรส์ได้เจ๋งมากค่ะ .. ผิงไม่รู้เรื่องเลย ว่ามันเตรียมการกันไว้อ่ะ ... คือเนียนจริงๆ แล้วที่จริงแล้ว ผิงก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมีเซอร์ไพรส์ให้อยู่แล้ว เพราะก็เพิ่งจะทำให้ลูกท้อ เพื่อนอีกคนไปเมื่อไม่ถึงเดือนที่แล้วเอง ... ทำเอาผิงร้องไห้เลย สุดยอดอ่ะ.. ที่สำคัญ คือผิงไม่คิดว่ามันจะเล่นกันตอนเที่ยงคืนไงคะ ผิงคิดว่า ถ้าจะเล่นก็คงเล่นวันที่สองมั้ง เอิ๊กๆ 

อยากบอกว่า รูมเมทผิงก็ร่วมมือกะเค้าด้วยนะคะ ฮ่าๆ .. เป็นผู้ไขประตูให้ ฮาดี ..

เพื่อนๆเล่าให้ฟังว่า เตรียมกันเป็นอาทิตย์ คิดแผนอย่างดี เพราะว่าก็นะ ผิงก็ชอบเซอร์ไพรส์คนอื่นเหมือนกัน ถ้าไม่เนียน ผิงก็รู้แน่ๆอ่ะค่ะ .. แล้วมันอยากจะทำให้ผิงตกใจใช่มั้ยคะ พวกนั้นก็ปรึกษากันว่า ของที่ผิงหวงมากที่สุดคืออะไร .. มันบอกว่า ตอบได้โดยไม่ต้องคิดเลยว่า ต้นไม้ .. ผิงหนักขนาดนั้นเลยหรอคะ?

 

ครั้งนี้ ขอบอกว่า ประทับใจจริงๆ .. เสียใจนิดหน่อยที่ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ในวันเกิด แต่ว่าวันเกิดสิบแปดปี ครั้งนี้ คงต้องจำไปจนวันตายแหละค่ะ .. เล่นกันซะแรงเลย ..

รู้สึกขอบคุณเพื่อนๆพวกนี้มากมาย .. ลงทุนจริงๆนะ ประทับใจอย่างแรงงง ขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพรด้วยค่ะ ขอบอกว่า แค่จำได้หรือแค่เจียดเวลามาพูดนิดนึง ก็ดีใจมากมายแล้ววว ... ที่สำคัญที่สุด ขอบคุณป๊าม้าแหละค่ะ ถ้ามีไม่มีป๊าม้า ก็คงไม่ได้เกิดมาแน่ๆเลย  

ที่จริงตอนแรกกะไม่เขียนถึงวันเกิดแระ แต่ว่า อดไม่ได้จริงๆค่ะ ... อยากบอกเล่า เผื่อใครจะเอาวิธีนี้ ไปแกล้งเพื่อนบ้างค่ะ อิอิ

 

ปล. ต้นไม้กลับมาแล้วล่ะ ฮ่าๆ

ปปล. อยากอัพรูปให้ดูนะคะ แต่เป็นไรไม่รู้ อัพไม่ได้ ขออภัยจริงๆ


edit @ 3 Oct 2009 01:21:17 by PINGPING

Comment

Comment:

Tweet

สุขสันต์วันเกิดนะครับ
ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆ
สุขกาย สบายใจเนอะ

อ่อ ขอให้สอบผ่านทุกวิชาก็แล้วกัน


เซอร์ไพร์ส มีรอบๆตัวเรา อยู่ที่เราจะมองเห็นมันหรือป่าวครับconfused smile

#5 By PupaeHERO on 2009-10-06 11:21

เพื่อนๆน่ารักดีนะครับ

#4 By Clepsydra:: on 2009-10-04 06:52

HBD ย้อนหลังเด้อ

big smile confused smile big smile

#3 By h|b|b on 2009-10-03 21:37

ไม่รู้จะเม้นท์ไร
คุยกันไปหมดแล้ว

เอาเป็นว่า,
รักแกมาก.
:3

#2 By BLUE. on 2009-10-03 20:07

แฮปปี้เบิร์ดเดย์นะครับ ขอให้มีความสุข และประสบความสำเร็จในหน้าที่ปัจจุบัน

น่าอิจฉาจริงๆ เลย ที่มีเพื่อนแบบนี้

#1 By โลกมืด on 2009-10-03 02:12