สงคราม Lady Gaga

posted on 15 Nov 2009 09:25 by khanomping

 

อาทิตย์ที่แล้ว ... มีประกาศว่า Lady Gaga จะมา Concert ที่มหาลัยค่ะ .. มหาลัย Purdue ที่แสนจะบ้านนอก อยุ่ท่ามกลางไร่ข้าวโพดและถั่วเหลือง .. แต่ Lady Gaga !! เจ๊แกจะมา !!!

ข่าวนี้กระหึ่มและครึกโครมทั่วมหาลัย ทุกคนต่างตื่นตัว รอคอยเวลาที่ตั๋วจะเปิดขาย .. แน่นอนว่า ผิงและเพื่อนๆ ก็รอเหมือนกันค่ะ .. ตั๋วเปิดขายเมื่อวันศุกร์ที่เพิ่งผ่านมาค่ะ เริ่มเปิดขายทั้งหมดสิบโมงเช้า มีทั้งหมด 6,000 ใบ เปิดให้นักเรียน 3,000 ใบ ส่วนอีกครึ่งที่เหลือขายให้คนนอกมหาลัยค่ะ ... ราคาตั๋วก็ใบละประมาณสี่สิบดอลล่า .. แน่นอนว่าถูกมากมาย ถ้าเทียบกับราคาปกติ

ตอนแรก นั่งคุยกันกับเพื่อนว่า เนี่ย เดี๋ยวค่อยไปยืนรอต่อแถวตอนตีสามแล้วกัน .. คิดว่าไงๆ ก็คงได้เป็นคนต้นๆแน่ๆเลย ... หึหึ ... ทุกอย่างไม่คิดไม่ฝันค่ะ.. ตอนประมาณสามทุ่ม ได้ข่าวมาว่า มีคนเริ่มเข้าแถวรอกันแล้ว ตั้งแต่บ่ายโมง !! โอ้ แม่เจ้า .. ทำไงดีล่ะ?

ตัดสินใจตอนนั้่นเลยค่ะ .. ไปยืนรอกันดีกว่าพี่น้อง ... ห้าทุ่ม ให้เพื่อนสองคนไปยืนรอก่อน .. แล้วผิงกับเพื่อนอีกคนจะไปรับช่วงต่อทีหลัง เพราะว่าขออาบน้ำก่อนแปปนึง .. อยากจะบอกว่า ณ เวลานั้น มีคนเอาหมอน ผ้าห่ม ทุกอย่างอ่ะค่ะ มาปูนอนกัน แถวยาวก่อนหน้าพวกผิง เป็นร้อยคนแล้ววว

ไม่อยากจะบรรยายเลยว่าอากาศคืนนั้น มันหนาวได้ใจขนาดไหน .. เกือบศูนย์องศาค่ะพี่น้อง .. แม่เจ้าาา .. พวกผิงมารับช่วงต่อจากเพื่อน ตอนเที่ยงคืน แล้วให้พวกนั้นไปนอน .. คืนนั้นเป็นคืนวันพฤหัส วันศุกร์มีเรียน แต่.. ไม่หวั่นแม้หนาวมาก .. ยังไงก็ต้องดูห้ายด้ายยยย ...

รอท่ามกลางความหนาวเย็น ซื้อช็อคโกแล็ตร้องมากินแต่ก็หายอุ่นในชั่วพริบตา .. นั่งเล่นคอม แต่พิมพ์ต่อไปไม่ไหว เพราะมือชา .. อยากจะนั่งก็เย็นก้น เพราะดันลืมหยิบผ้าห่มมา .. ผิงกับเพื่อนอีกคน นั่งท่ามกลางความหนาวเหน็บได้แค่ ชั่วโมงกว่าๆเกือบสองชั่วโมง ก็หอบตัวเอง ไปนั่งในตึกที่ใกล้ๆที่นั่งรอค่ะ .. 

หลับๆตื่นๆอยู่ในนั้น จนกระทั่งตีห้า .. เพื่อนก็มารับช่วงต่อพอดีค่ะ .. ผิงกับเพื่อนก็เลยได้ไปนอน .. ปล่อยให้พวกนั้นอยู่กันต่อไปปป ..

หลับเป็นตาย จนกระทั่งเก้าโมงครึ่ง .. นาฬิกาปลุกดังอยู่ครึ่งชั่วโมง ไม่มีใครได้ยิน.. โดดเรียนไปสองวิชา .. ลุกไม่ไหวจริงๆนะคะ ... 

สิบโมงเดินไปหาพวกที่เหลือ ให้พวกนั้นไปนอน ส่วนพวกเรานั่งเฝ้าต่อ .. โอ้วเย แถวยาวมากกก .. คนโผล่มาจากไหนไม่รู้ ซักสองสามร้อยคน มาแทรกๆอยู่ข้างหน้ากลุ่มของพวกผิง .. เจ็บปวดมากก ... 

ยืนด้วยความกระวนกระวาย กลัวไม่ได้ตั๋ว .. เมื่อยก็เมื่อย.. กระเป๋าก็หนัก .. แถมผิงเนี่ย มีสอบตอนสิบเอ็ดโมงครึ่งด้วย .. แต่คลาสนีิชิว ง่ายยย .. ยืนรอจนกระทั่งสิบเอ็ดโมง ก็ต้องไปเรียนค่ะ .. เรียนเสร็จตอนเที่ยงครึ่ง .. รีบโทรหาเพื่อนทันดีทันใด .. "เป็นไงวะ? ได้ตั๋วยัง"

หึหึ ... ยังไงรู้ไหมคะ?

ไม่ได้ !!! เราไม่ได้ตั๋วค่ะ !!!

รอมาสิบสองชั่วโมง ท่ามกลางความหนาวเหน็บ !! อดได้ตั๋ว ... ขายหมด !! Sold Out !!

เจ็บปวดมากกกก

คิดว่าพวกผิงเจ็บปวดแล้วใช่มั้ยคะ .. มีรุ่นพี่คนนึง เจ็บปวดกว่าผิงอีก .. เจ๊เค้ามารอตั้งแต่หนึ่งทุ่ม ยังไม่ได้เลย .. มิหนำซ้ำ ประตูนี่ขายตั๋วเนี่ย ปิดตรงหน้าเค้าเลยค่ะ .. เศร้าแทนจริงๆ ..

ตอนนั้นเซ็งมากค่ะ พูดไม่ออกบอกไปถูก แถมผิงมีเรียนต่อยันห้าโมงครึ่ง .. อยากโดดใจจะขาด แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะเป็น Lab แถมยังมี Quiz .. ได้ไปทำ แต่ทำไม่ได้ .. ฮ่าฮ่า

 

หลังจากเศร้าไปได้หนึ่งเฮือก พวกเราก็นึกขึ้นได้ว่า .. มันยังมีตั๋วขายอีกนี่หว่า สำหรับคนข้างนอก !! คราวนี้ ขายออนไลน์ค่ะ .. พวกเราก็ใจชื้นขึ้นมาค่ะ ว่าสงสัยอาจจะได้แน่ๆเลย ...

ตั๋วเปิดขายออนไลน์ตอนสิบโมงเช้าวันเสาร์ .. พวกเราก็จัดการตั้งนาฬิกาปลุกเสร็จสรรพ .. สิบโมง ต้องซื้อ !!! 

นั่งกันครึ่งหลับครึ่งตื่นตอนสิบโมง (เอาจริงๆผิงไม่ได้ตื่นหรอก ตื่นไม่ไหว เพื่อนเป็นคนตื่น) .. ปรากฏว่า มันซื้อไม่ได้ค่ะ !! ถ้าให้เดากันล่ะก็ .. มันต้องหมดอีกแล้วแหงๆเลย .. จะเร็วกันไปไหนเนี่ย? ... 

สรุปสุดท้ายหลังจากที่พล่ามมายาวนานก็คือ .. ไม่ได้ตั๋ว อดหลับอดนอน เรียนก็ไม่ได้ไปเรียน .. แย่มาก .. วันหลังนะ ถ้ามีใครดังๆมาที่มหาลัยอีก จะมาเฝ้าตั้งแต่สิบโมงเช้าของวันก่อนจะขายตั๋วเลยค่ะ .. ให้มันรู้ไปว่าจะไม่ได้ .. ฮ่าฮ่า

 

เป็นบทเรียนชีวิตอย่างนึง ..โอ้วเย

Comment

Comment:

Tweet

แล้วเขาไม่มีตั่วผีเหรอ

แต่อ่านแล้วเห็นใจจัง

sad smile sad smile sad smile

#6 By GilMist on 2009-11-16 17:13

โหห เอาจริงเอาจังกันขนาดนั้นเลยนะครับบ
แต่ราคาตั๋วมันก็ถูกกว่าลิบลับจริงๆเลยแฮะ
ถ้าเป็นบ้านเราสงสัยจะมีตั๋วผีsad smile

#5 By XEGXEF on 2009-11-15 19:07

แอบเข้าไปเลยเว่ย
55

#4 By BLUE. on 2009-11-15 18:39

บูชา เจ้าแม่กาก้า
cry cry cry
แต่ตกลงเค้ามาคอนเสิร์ตจริงๆใช่มั้ยครับ ท่าทางมหาลัยจะดังไม่เบานะครับbig smile

#2 By Clepsydra:: on 2009-11-15 15:51เศร้าใจแทน โหย อุตส่าห์มาราธอนรอมาตั้งขนาดนั้น

งืม ว่าแต่เม่สาวกาก้านี่เป็นอะไรกับผีกาก้าอ่ะเป่า ha

#1 By โลกมืด on 2009-11-15 14:22